Chungking Express (1994)

“รักค้ำประกัน” (Love Guaranteed 2020)

รักค้ำประกัน ซูซาน (ราเชล ลีห์ เรือนจำ) ทนายผู้ขมักเขม้นจะต้องรักษาที่ทำการทนายเล็กๆของตนเองไว้ ก็เลยตกลงใจรับคดีที่ให้เงินเดือนสูงจากนิค (เดมอน เวย์นส์ จูเนียร์) 

ลูกความผิวสีซึ่งปรารถนาฟ้องศาลเว็บหาคู่ที่ค้ำประกันว่าเขาจะได้เจอรักจริง แต่ว่าในตอนที่คดีนี้เริ่มดุเดือดเลือดพล่านขึ้นเรื่อยความรู้สึกที่ซูซานกับนิคมีให้กันก็เริ่มรุนแรงขึ้นเหมือนกัน นี่เป็นหนังรักที่ดูราวกับว่าไม่มีอะไรจากหน้าหนัง แถมยังลงเน็ตฟลิกซ์ด้วย ก็ราวกับการการันตีว่าอาจมิได้มีดีอะไรมากมาย ดูซีรี่ย์  แต่ว่าแปลงเป็นว่าความคิดนี้ไม่ถูกถนัด ตัวหนังที่เสมือนไม่มีอะไร กลับเสนอเรื่องปัญหาของคนทั่วทั้งโลกที่ว่า ความรักค้ำประกันได้จริงๆหรือเปล่า? ซึ่งไม่ใช่แค่เล่นกับเค้าเรื่องที่ผู้แสดงนำชายฟ้องเว็บหาคู่ที่ดันใช้ชื่อ Love Guaranteed มาเป็นหลักสำคัญให้ถูกดารานำชายฟ้องศาลจู่โจมว่าโปรโมทฉ้อฉลเกินจริง แม้กระนั้นหนังให้นิยามคำตอบหลายประเด็นกับความนึกคิดของผู้ที่มองหารักจริง  ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ซึ่งที่จริงแล้วสิ่งนี้มันประกันมิได้ เป็นคำตอบที่ใครๆก็จำเป็นต้องรู้อยู่เต็มใจ แม้กระนั้นก็ยังมานะหารักแท้กันให้ได้ ซึ่งถ้าหากมีการรับประกันได้ใครๆก็อาจจะพร้อมจ่ายให้ได้รักจริงมากันทุกคน

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า “หนังรัก” เป็นชนิดหนังยอดนิยมตลอดมา ไม่ว่าจะเป็นหนังรักโรแมนติก หนังรักซึ้งๆหรือหนังรักสุดทุกข์ใจ ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของความรักรวมทั้งความเกี่ยวข้อง ออกมาได้อย่างถ่องแท้ซาบซึ้งใจ ไทยเมืองออนไลน์ขอชี้แนะ 10 หนังรักซาบซึ้ง ที่นอกเหนือจากมอบความสนุกสนานร่าเริงแล้ว ยังมอบข้อคิดเตือนใจความรักดีๆให้ท่านอีกด้วย


10 หนังรักโรแมนติก ซึ้งๆที่แฟนหนังไม่สมควรพลาด ในวันแห่งความรัก
ไลฟ์สไตล์ติดตาม

ความรักมีหลายแบบ แล้วก็เกิดขึ้นท่ามกลางเหตุการณ์ที่ไม่เหมือนกันออกไป หนังรักที่พรีเซนเทชั่นแบบอย่างความเกี่ยวเนื่องต่างๆก็เลยเปรียบผู้แทนที่สะท้อนเรื่องราวพวกนั้น สำหรับหนังรักชี้แนะก็มีหลายเรื่องร่วมกัน บางเรื่องก็เป็นหนังรักสนุกๆขวัญใจคนท้องถิ่น บางเรื่องก็เป็นหนังที่บรรดานักวิพากษ์วิจารณ์พอใจ ดังต่อไปนี้

1. When Harry Met Sally (1989)หนังรักในดวงใจของคนอีกหลายๆคน ที่ผลิตมาจากปัญหากล้วยๆแม้กระนั้นไม่เคยหาคำตอบที่แน่นอนได้ โน่นเป็น “เพศหญิง และก็เพศชาย เป็นเพื่อนกันจริงๆได้ไหม?” โดยเล่าผ่านนักแสดง “แฮร์รี่” รวมทั้ง “แซลลี่” สองวัยรุ่นที่เรียนพึ่งจบมหาวิทยาลัย รวมทั้งจำเป็นต้องนั่งรถยนต์ไปนิวยอร์กร่วมกันอย่างไม่เต็มใจนัก เว็บดูซีรี่ย์  กลางทางทั้งสองได้แลกมุมมองความรัก ที่มีความไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง แต่ว่าเมื่อใช้เวลาอยู่ร่วมกันก็เริ่มมีความสนิทสนมจนถึงแปลงเป็นมิตรภาพ พร้อมๆกับความลังเลใจว่า ถ้าจะแปลงมิตรภาพเป็นความรักโรแมนติก พวกเขาต้องสูญเสียอะไรบ้าง

2. Chungking Express (1994)


นับว่าเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับประเทศฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยยิ่งไปกว่านั้นมู้ดแอนด์โทน และก็สไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “ทำความหว่อง” ที่คนชอบดูหนังสายโอกาสในไทยรู้จักกันดี หนังตั้งข้อซักถามต่อใจความสำคัญที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุหรือเปล่า พร้อมเล่าผ่านผู้แสดงตำรวจชายหนุ่ม 2 คน ที่ต่างรอรอใครสักคนเช่นกัน หนังหัวข้อนี้แสดงนำโดย เหลียงเฉาเหว่ย แล้วก็เฟย์ หว่อง แปลงเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างชื่อสุดยอดให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามที่ความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาหงอยๆที่ตัวละคนต่างไขว่คว้ากล่าวโทษสโมสรป้อมคงจะ

3. Before Sunrise (1995)Before Sunrise ฯลฯเกิดของหนังสามภาค Before เล่าราวของ “เจสซี่” ชายหนุ่มอเมริกัน และก็ “เซลีน” สาวประเทศฝรั่งเศส ที่บังเอิญมารู้จะกันบนรถไฟระหว่างมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเวียนทุ่งนาของออสเตรีย นับว่าเป็นหนังรักโรแมนติกขึ้นหิ้งอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนหนังไม่สมควรพลาด ซึ่งผู้แสดงในหัวข้อนี้ก็ได้แรงจูงใจมาจากหญิงสาวไม่คุ้นเคย ที่ผู้กำกับอย่าง Richard Linklater บังเอิญพบจริงๆ

หนังภาคต่อของหัวข้อนี้หมายถึงBefore Sunset (2004) และก็ Before Midnight (2013) ซึ่งเกิดเรื่องราวภาคต่อที่ใช้ดาราหนังหลักคนเดิม แล้วก็แต่ละเรื่องถ่ายทำห่างกัน 9 ปีจริงๆ

4. Notting Hill (1999)


หนังรักสุดคลาสสิก ที่เหมาะกับมองในวันแห่งความรัก เรื่องราวความรักโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เคยสร้างความซาบซึ้งให้ผู้คนทั่วทั้งโลกมาแล้ว หนังเล่าราวของ “แอนท้องนา สก็อตต์” ดาราฮอลลีวูดโด่งดัง (รับบทบาทโดย จูเลีย โรเบิร์ตส์) ที่ดันไปหลงเสน่ห์ “วิลเลียม” (เล่นบทโดย ฮิวจ์ มึงรนต์) หนุ่มปกติเถ้าแก่หนังสือ ในบริเวณน็อตติ้งฮิลล์ ของกรุงลอนดอน มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากที่ได้มองประเด็นนี้จำต้องจำประโยคบอกรักซาบซึ้งได้อย่างแน่แท้ การบรรลุผลของหนัง Notting Hill ทำให้มีคู่รักหนังทั้งโลก เดินทางมาตามหาร้านจำหน่ายหนังสือเพื่อสะกดรอยหนังดังในดวงใจ